TOP
Tin tức

SASHIMI CÁ CAM NHẬT BẢN.

Ở xứ sở Phù Tang, người ta ưu ái gọi Sashimi Cá Cam (hay Kanpachi Sashimi) là món ăn của mùa thu. Khi người thương lái vội vã bên những chuyến tàu vừa cập bến từ đoàn thuyền khơi xa, hối hả mang từng sọt cá tươi ngon còn nguyên vị biển, những chú cá Kanpachi óng ánh, chắc nịch được “chấm điểm” tại chỗ và bắt đầu cuộc hành trình tới những vùng đất xa xôi như New York, Paris, Hongkong và Nha Trang hôm nay.
Kanpachi là giống cá sống trong vùng nước ôn hòa quanh khu vực biển ở Nhật Bản. Loại cá này ăn những loài cá và trùng nhỏ nơi đại dương mênh mông, chúng săn bắt, kiếm ăn suốt cả mùa hè để dành dụm dinh dưỡng cho mùa đông dài.
Hương vị cá Kanpachi rất đặc biệt và để giữ trọn vẹn vị ngon tinh khiết ấy, người đầu bếp thường chỉ chế biến món sashimi cá sống để thực khách có thể thưởng thức hương vị trọn vẹn món ăn này. Bạn nên nhai thật chậm, để cảm nhận vị ngọt chậm rãi như được nở bung ra trong từng thớ thịt săn kèm vị nồng cay từ wasabi, cho đến khi vị ngọt từ thịt cá dần hòa quyện với lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ.
Món cá Kanpachi là cũng là một trong những món ăn được dâng lên thần biển sau mỗi chuyến đánh bắt. Cá quý không chỉ ở vị ngon mà còn bởi nguồn dinh dưỡng đáng ngạc nhiên. Người Nhật tin rằng: ăn cá Kanpachi sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, an lành suốt mùa thu. Ngoài lượng protein dồi dào, cá Cam Nhật Bản còn chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, beta-caroten và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác.
Hãy đến Akira Sushi để thưởng thức món sashimi đặc sắc này nhé.

AKIRA SUSHI – Japanese Restaurant
Địa chỉ: Nha Trang Sea (Cafe Four Seasons cũ), Trần Phú, Nha Trang (Cách 100m từ Tháp Trầm Hương, đối diện khách sạn Havana 38 Trần Phú).
HOTLINE: 01215588874 (Mr Toàn)

«

»

what do you think?

Your email address will not be published. Required fields are marked *